วิธีทำน้ำเห็ดหลินจือ
วิธีทำ น้ำเห็ดหลินจือ
ในหม้อต้ม
2. ใส่น้ำสะอาดลงในหม้อต้ม ประมาณ 2 ลิตร (น้ำจากขวดน้ำอัดลมขนาด 1 ลิตร)
3. ยกขึ้นตั้งบนเตาไฟต้มจนน้ำเดือด ประมาณ 20-30 นาที หรี่ไฟ
5.ช้อนเอาดอกเห็ดหลินจือลงมา นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆให้ได้มากที่สุด และนำกลับ
ไปต้มใหม่ เขี้ยวต่อประมาณ 30 นาที
4. กรองเห็ดหลินจือ ออกด้วยผ้าขาวบางเพื่อเป็นการกรองเศษตะกอนธรรมชาติ
ออก ทิ้งไว้ให้เย็นลงซักพัก
6.ชิมรส หากขมไปให้เติมน้ำ แต่ถ้าชอบขมๆ ให้เขี้ยวอีก 15-20 นาที
7. ตั้งให้เย็น และกรอกใส่ขวดเก็บไว้รับประทานได้ทุกวัน
ข้อแนะนำ :
* ควรดื่มน้ำสกัดจากเห็ดที่มีอุณหภูมิเท่าอุณหภูมิร่างกาย
* สามารถผสมน้ำตาล หรือน้ำผึ้ง เพิ่มรสชาติได้ สามารถทานได้ทั้งแบบร้อน และแบบเย็น *
เห็ดชนิดอื่นๆ โปรดติดต่อ ฟาร์มเห็ดกนกสิทธิ์ทางเว็บไซต์ WWW.KANOKSIT.COM
เห็ดชนิดอื่นๆ โปรดติดต่อ ฟาร์มเห็ดกนกสิทธิ์ทางเว็บไซต์ WWW.KANOKSIT.COM
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น