วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2555



วิธีทำน้ำเห็ดหลินจือ 

1003.gif

วิธีทำ น้ำเห็ดหลินจือ

1. นำ เห็ดหลินจืออบแห้ง ประมาณ 5 กรัม (3-4 ชิ้น) ล้างด้วยน้ำสะอาด แล้วใส่ลง
   ในหม้อต้ม

2. ใส่น้ำสะอาดลงในหม้อต้ม ประมาณ 2 ลิตร (น้ำจากขวดน้ำอัดลมขนาด 1 ลิตร)
3. ยกขึ้นตั้งบนเตาไฟต้มจนน้ำเดือด ประมาณ 20-30 นาที หรี่ไฟ
5.ช้อนเอาดอกเห็ดหลินจือลงมา นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆให้ได้มากที่สุด และนำกลับ
   ไปต้มใหม่ เขี้ยวต่อประมาณ 30 นาที
4. กรองเห็ดหลินจือ ออกด้วยผ้าขาวบางเพื่อเป็นการกรองเศษตะกอนธรรมชาติ
    ออก ทิ้งไว้ให้เย็นลงซักพัก 
6.ชิมรส หากขมไปให้เติมน้ำ แต่ถ้าชอบขมๆ ให้เขี้ยวอีก 15-20 นาที
7. ตั้งให้เย็น และกรอกใส่ขวดเก็บไว้รับประทานได้ทุกวัน



ข้อแนะนำ :
* ควรดื่มน้ำสกัดจากเห็ดที่มีอุณหภูมิเท่าอุณหภูมิร่างกาย 
* สามารถผสมน้ำตาล หรือน้ำผึ้ง เพิ่มรสชาติได้  สามารถทานได้ทั้งแบบร้อน และแบบเย็น *



             เห็ดชนิดอื่นๆ โปรดติดต่อ ฟาร์มเห็ดกนกสิทธิ์ทางเว็บไซต์  WWW.KANOKSIT.COM

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ฟาร์มเห็ดกนกสิทธิ์ โทร 089-2390854